Xem ngày tốt sửa chữa nhà cửa

Dân gian có câu “an cư, lập nghiệp”. Tức là phải ổn định nơi ở rồi mới đến công việc. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống, nhà cửa có đôi lúc hư hỏng, cần sửa chữa. Xem ngày sửa chữa sẽ giúp bạn tra cứu nhanh chóng ngày đẹp trong tháng để tiến hành.

Hướng dẫn xem ngày tốt tu tạo sửa chữa nhà cửa

Chọn tháng năm xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải chọn ngày sửa chữa nhà cửa?

Theo quan niệm tâm linh của người xưa, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần cai quản, gọi là Thổ Công. Khi xây nhà, họ rất sợ động đến vị thần này. Điều đó ảnh hưởng đến vận khí cũng như tiến độ công việc. Sửa chữa nhà cửa cũng vậy. Chính vì lẽ đó, trước khi tiến hành, gia chủ phải xem ngày cẩn thận và làm bị lễ cúng bái xin phép Thổ Công.

Để việc sửa chữa nhà cửa thuận lợi, vận khí gia tăng, mọi sự hanh thông thì việc xem ngày giờ tốt là rất cần thiết
Để việc sửa chữa nhà cửa thuận lợi, vận khí gia tăng, mọi sự hanh thông thì việc xem ngày giờ tốt là rất cần thiết

Đồng thời việc sửa chữa nhà còn ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Nếu chọn được ngày đẹp thì việc khởi công sẽ trở nên thuận lợi. Mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Đây cũng là cách giúp gia chủ cảm thấy an tâm trong suốt quá trình sửa chữa. Còn nếu chọn phải ngày xấu, thì theo quan niệm sẽ động đến Thổ Công. Điều này có thể gây nên những rủi ro, trục trặc và ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Dựa vào yếu tố nào để chọn ngày tốt sửa nhà?

Thông thường, trong ngày hoàng đạo sẽ có giờ hắc đạo và ngược lại. Do đó, khi xem ngày để tiến hành sửa chữa, còn phải xem giờ tốt, tránh giờ xấu. Cụ thể cách xem ngày và xem giờ như sau.

Xem ngày tốt sửa nhà

Trong tháng sẽ có ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Gia chủ trước khi tiến hành sửa nhà, phải xem xét cẩn thận những ngày hoàng đạo trong tháng. Việc lựa chọn ngày luôn được xem rất kỹ lưỡng. Nếu chọn được ngày tốt, công việc sẽ suôn sẻ, gia đình đón được nhiều tài lộc, may mắn. Ngược lại, bắt đầu sửa nhà vào ngày xấu sẽ khiến tiến độ công việc bị gián đoạn, trục trặc.

Vì thế xem ngày tốt phải dựa trên tuổi của gia chủ. Để biết được tuổi mình có phạm vào năm hạn như kim lâu, tam tai, v.v.  Nhằm tránh không tiến hành tu tạo sửa nhà. Bên cạnh đó người xưa quan niệm “có kiêng, có lành”. Kể cả những năm không trùng hạn thì vào tháng 7 âm lịch, gia chủ cũng không được làm công việc này.

Xem giờ tốt sửa nhà

Sau khi chọn được ngày tốt thì việc xem và lựa chọn giờ hoàng đạo để bắt đầu sửa chữa cũng quan trọng không kém. Làm vào ngày tốt, giờ tốt sẽ đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Giúp ngôi nhà tăng thêm vận khí, mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, chọn được ngày tốt rồi mà tiến hành vào giờ xấu thì sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, gây chậm trễ trong tiến độ. Ảnh hưởng xấu đến vận khí của cả ngôi nhà.

Người xưa quan niệm “có kiêng, có lành”. Không chỉ xem ngày động thổ, xem ngày sửa nhà cũng rất quan trọng. Để việc sửa sang nhà cửa được suôn sẻ thì việc xem ngày, giờ là rất cần thiết. Đây được xem như bước chuẩn bị vô cùng quan trọng, quyết định đến cả vận khí của ngôi nhà về lâu về dài.