Xem tuổi xây nhà cho gia chủ

Xây nhà là việc đại sự của đời người. Điều này không chỉ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Mà còn phụ thuộc vào năm tuổi của gia chủ có phù hợp hay không. Coi tuổi làm nhà sẽ giúp bạn tra cứu tuổi xây nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Vì sao phải xem tuổi làm nhà?

Nhiều gia đình sau quá trình làm việc đã tích cóp đủ để xây nhà. Tuy nhiên, đây là công việc hệ trọng, phải xem xét trên nhiều khía cạnh. Ngoài phong thủy hướng nhà, ngày giờ đẹp để động thổ,… thì chọn tuổi làm nhà là không thể thiếu. Việc này mang rất nhiều ý nghĩa. Trước hết, giúp gia chủ tránh phạm phải những năm hạn cùng những rủi ro trong quá trình xây dựng và sinh sống. Thứ hai, là chọn được năm phù hợp nhất để không chỉ tiến độ trôi chảy mà gia chủ cũng gặp được nhiều may mắn. Đồng thời, xem tuổi làm nhà còn giúp an tâm về mặt tâm linh, thoải mái tinh thần.

Nếu làm nhà vào năm xấu, mọi rủi ro bất trắc sẽ xảy đến bất cứ lúc nào. Có thể là quá trình xây dựng bị gián đoạn hoặc sức khỏe, công việc gia chủ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, cần phải xem xét thật cẩn thận tuổi xây nhà để hóa giải, giảm bớt điều không may mắn.

Xem tuổi xây nhà giúp gia chủ tránh phạm phải năm hạn, đón nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe
Xem tuổi xây nhà giúp gia chủ tránh phạm phải năm hạn, đón nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe

Những năm hạn cần tránh khi xây nhà

Khi xây nhà thì ai cũng muốn mọi sự được thuận lợi, an lành. Do vậy, gia chủ phải đặc biệt tránh năm hạn. Tùy theo tuổi từng người mà năm hạn sẽ khác nhau. Dưới đây là một số hạn không nên bắt đầu làm nhà.

Hạn Tam tai

Tam là 3, tai là tai họa. Tam tai được hiểu là hạn xảy đến 3 năm liên tiếp ở mỗi tuổi. Theo quan niệm, cuộc đời mỗi người cứ 12 năm lại có hạn Tam tai. Mức độ nặng nhẹ của từng năm có sự khác nhau. Năm đầu của Tam tai không nên khởi sự công việc mới. Năm giữa được coi là hạn nặng nhất. Năm này không nên dừng việc đang dang dở, vì nếu tiếp tục sau đó sẽ gặp rủi ro. Năm cuối cùng lại không nên kết thúc việc quan trọng. Nhìn chung, trong hạn Tam tai, mọi sự sẽ gặp nhiều khó khăn. Do vậy, gia chủ cần phải xem hạn tam tai để tránh xây nhà, làm nhà trong 3 năm này.

Hạn Kim Lâu

Kim lâu được xem là những năm không tốt cho công việc đại sự. Có nhiều loại hạn Kim lâu với mức độ khác nhau:

  • Kim Lâu thân: hạn cho chủ nhà
  • Kim Lâu thê: hạn cho vợ của chủ nhà
  • Kim Lâu tử: hạn cho con cái của chủ nhà
  • Kim lâu súc: gây hại cho vật nuôi trong gia đình

Gia chủ làm nhà vào các năm hạn Kim Lâu thì sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Riêng phạm vào Kim lâu súc mà không phạm Tam tai, Hoang ốc thì gia chủ vẫn có thể khởi công xây dựng.

Hạn Hoang ốc

Theo người xưa, Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Xây nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng về lâu về dài đến sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình. Hoang ốc có 6 cung với ý nghĩa khác nhau:

  • Nhất Cát (tốt): chủ nhà sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc được thuận lợi
  • Nhì Nghi (tốt): mang đến tài lộc, sự giàu có cho gia chủ
  • Tam Địa Sát (xấu): không tốt cho sức khỏe gia chủ
  • Tứ Tấn Tài (tốt): mang đến nhiều phúc lộc cho gia chủ
  • Ngũ Thọ Tử (xấu): thành viên trong gia đình chia xa
  • Lục Hoang Ốc (xấu): không tốt cho công việc, khó thành công

Gia chủ làm nhà cần tránh cung xấu để không phải gặp rủi ro, trắc trở trong công việc, sức khỏe. Một số tuổi Hoang ốc mà gia chủ nên tránh đó là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39. Và 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Tuy nhiên, nên xem xét cung mệnh của mỗi người để tính năm Hoang ốc chính xác nhất.

Như vậy, khi gia chủ xây nhà cần tránh phạm phải Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Tốt nhất là năm tiến hành không rơi vào cả 3 hạn trên. Tuy nhiên, nếu phạm Tam tai mà hai yếu tố còn lại không phạm thì vẫn được. Riêng phạm Kim lâu và Hoang ốc thì rất xấu. Do đó, gia chủ cần cẩn thận xem tuổi làm nhà phù hợp để mọi sự được hanh thông.