Xem ngày giờ tốt chôn cất người chết

Cuộc đời ai cũng phải trải qua những giờ phút chia ly người thân. Họ luôn mong ước người mình yêu thương được hạnh phúc dù khi đã sang thế giới bên kia. Do vậy, việc xem ngày giờ chôn cất luôn được coi trọng. Nhằm tránh các ngày trùng tang và mong người mất được yên nghỉ.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Chọn ngày giờ chôn cất có ý nghĩa gì?

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của đời người. Ai rồi cũng phải trải qua những điều này. Trong tâm linh người Việt, ngày sinh là ngày khởi đầu sự sống mới. Còn ngày mất là ngày bắt đầu cuộc sống ở thế giới bên kia. Chết không có nghĩa là biến mất hoàn toàn mà linh hồn vẫn luôn hiện hữu. Mong ước của người sống là người mất được yên nghỉ, sớm siêu thoát. Do vậy, xem ngày an táng được coi là vô cùng quan trọng. Ngày này ảnh hưởng đến cả người sống và người mất.

Khi gia đình có người mất, một trong những việc quan trọng là chọn ngày chôn cất
Khi gia đình có người mất, một trong những việc quan trọng là chọn ngày chôn cất

Có người may mắn mất vào giờ tốt nhưng cũng có trường hợp rơi vào giờ xấu.Tuy nhiên, dù giờ tốt hay xấu thì việc xem ngày chôn cất, an táng cũng rất cần thiết. Giúp người mất sớm siêu thoát và tránh trùng tang. Sau đó phù hộ gia đình, con cháu được khỏe mạnh, bình an.

Xem ngày chôn cất cho biết điều gì?

Khi coi ngày giờ chôn cất sẽ cung cấp các thông tin về giờ khâm liệm, ngày tốt an táng và ngày hợp để xả tang. Nhằm đảm bảo quá trình mai táng thuận lợi và cuộc sống sống của người mất ở thế giới bên kia được chu toàn.

Giờ khâm liệm

Một trong những vấn đề đại kỵ liên quan đến người mất là trùng tang. Đó là khi người mất không được siêu thoát và về quấy rối người thân trong gia đình. Khiến gia đình càng thêm mất mát, đau thương. Để tránh điều này diễn ra, phải xem giờ để khâm liệm. Giờ tốt không chỉ tránh trùng tang mà còn giúp người mất được yên nghỉ. Gia đình phần nào vơi bớt và không gây ảnh hưởng đến phần âm. Bên cạnh đó, khi tiến hành khâm liệm nên chọn người không khắc tuổi với người chết.

Ngày giờ tốt chôn cất

Xem ngày giờ chết tốt hay xấu là việc rất cần thiết. Khi trong gia đình có người mất đi, chúng ta cần chọn ra ngày giờ tốt nhất để tiến hành an táng. Việc này phải dựa trên ngày tháng năm sinh của người mất. Nếu chôn cất họ vào ngày xấu, kỵ tuổi sẽ gây ảnh hưởng đến cả phần âm và phần dương về lâu dài. Nhưng nếu an táng vào ngày tốt thì người mất sẽ sớm được siêu thoát và phù hộ cho gia đình.

Ngày xả tang

Xả tang cũng là một trong những công việc quan trọng. Khi chọn ngày xả tang, cần tránh các ngày: Trùng tang, Sát chủ, Trực phá, Thọ tử, Trực kiến. Bởi đây đều là những ngày rất xấu. Gây ảnh hưởng đến người mất cũng như người sống.

Dựa vào công cụ tra cứu online, bạn có thể chọn ra ngày giờ tốt để chôn cất, an táng người mất. Đây là công việc quan trọng, ảnh hưởng đến cả người chết và người sống nên phải tiến hành rất cẩn thận.