Xem ngày nào là ngày tam nương trong tháng

Từ xưa, với quan niệm “có kiêng có lành” nên trước mỗi công việc trọng đại, người ta thường xem ngày. Không chỉ xem và chọn ra ngày tốt mà còn tránh các ngày hắc đạo, ngày xấu. Một trong đó là ngày tam nương. Vậy ngày tam nương là ngày nào? Có cưới được không? v.v. Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương là ngày gì?

Tam nương có nghĩa là ba nàng. Trong quan niệm của người Trung Quốc, đó là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Đây đều là ba mỹ nhân tuyệt sắc. Và cũng chính vì vẻ đẹp của mình đã làm cho ba triều đại Hạ, Thương và Tây chu bị sụp đổ. Đồng thời gây nên bao tang thương, mất mát cho thiên hạ. Do vậy mà các triều đại sau này coi đó là bài học lớn, giáo dục con cháu tuyệt đối không phạm phải. Các ngày Tam nương trong tháng được cho là ngày sinh và mất của ba người này. Gồm sáu ngày: mồng 3, 7, 13, 18, 22, và 27 tính theo âm lịch.

Xem những ngày tam nương cần tránh trong tháng để có kế hoạch công việc phù hợp
Xem những ngày tam nương cần tránh trong tháng để có kế hoạch công việc phù hợp

Còn trong quan niệm của người Việt, tam nương là ngày Ngọc Hoàng sai ba cô gái xinh đẹp xuống trần gian thử lòng người. Làm cho họ đam mê tửu sắc, bỏ bê công việc. Đây cũng chính là bài học của tiền nhân truyền lại cho con cháu. Luôn phải tỉnh táo, làm chủ và chăm chỉ trong công việc.

Vì sao phải tránh ngày tam nương?

Ai cũng mong muốn mọi việc được diễn ra thuận lợi, đặc biệt là các công việc quan trọng. Do đó, từ xưa người Việt đã hình thành thói quen xem ngày. Ngoài xem ngày lành tháng tốt để tiến hành cưới hỏi, động thổ, xuất hành, v.v nhằm mang lại nhiều may mắn. Thì còn phải tránh các ngày hắc đạo. Tam nương là một trong những ngày như vậy. Nếu tiến hành vào ngày này sẽ gặp phải trắc trở, khó khăn, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Chính vì vậy, nên sắp xếp một kế hoạch hợp lý, dời các công việc cần làm sang một ngày đẹp hơn.

Ngày tam nương nên kiêng gì?

Ngày tam nương được coi là ngày rất xấu. Xem ngày tam nương sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về những việc không nên làm. Để tránh gặp phải khó khăn, cản trở cho công việc.

Không nên làm việc lớn

Bao giờ những việc trọng đại cũng nên được tiến hành vào ngày tốt. Không ai muốn công việc vạch ra bị thất bại hay trắc trở. Do vậy, tuyệt đối không làm việc gì quan trọng vào ngày tam nương. Nếu cố tình thực hiện, gia đình sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Có thể là tình cảm rạn nứt, làm ăn thua lỗ, gia đình mất mát, v.v.

Tránh tranh chấp, cãi cọ

Ngày tam nương sẽ có những nguồn khí và năng lượng xấu, khiến tâm tính con người trở nên nhạy cảm, dễ nóng giận. Vì thế mà bạn cần phải cố gắng kiềm chế bản thân, tránh nổi nóng, gây nên những xung đột không đáng có. Bởi khi tức giận có thể nói và làm những điều không hay. Dẫn đến sự tranh chấp, kiện tụng sau này. Khi đó hậu quả có thể tệ hơn rất nhiều so với việc bình tĩnh giải quyết. Do vậy, cần xem các ngày tam nương trong tháng để tránh.

Tránh xuất hành

Chuyện đi lại là vấn đề luôn cần sự cẩn thận. Bên cạnh yếu tố chủ quan thì còn có những yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến. Do vậy, để không gặp phải tai họa, xui xẻo trên đường. Đồng thời mục đích xuất hành được thuận lợi, suôn sẻ thì nhất thiết phải tránh ngày tam nương.

Trong một tháng sẽ có nhiều ngày tam nương khác nhau. Công cụ tra cứu online sẽ cho bạn biết để sắp xếp kế hoạch phù hợp. Nhằm mang lại sự hanh thông, tốt đẹp cho công việc. Giảm thiểu sự thiệt hại, xui xẻo có thể xảy đến.