Xem ngày xuất hành tốt theo tuổi

Đối với những công việc phải di chuyển ra khỏi nhà như du lịch, nhâp học, v.v thì xem ngày là rất quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng đến nhiều mặt. Công cụ online sẽ giúp bạn xem và chọn ngày xuất hành phù hợp.

Hướng dẫn xem ngày tốt xuất hành đi xa

Chọn tháng năm muốn xem ngày tốt xuất hành đi lại (dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải xem ngày xuất hành?

Ngày nay, khi khoa học – kĩ thuật ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của con người cũng tăng lên. Trong khi đó, những yếu tố về mặt tâm linh vẫn luôn được coi trọng. Trước mỗi chuyến đi xa, chọn ngày xuất hành đã trở thành thói quen không thể thiếu của người Việt. Bởi nó có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả công việc. Đồng thời giúp bạn vạch ra một kế hoạch hợp lý. Xem ngày xuất hành tốt mang lại sự thuận lợi, hanh thông cho công việc. Và sự bình an, may mắn cho bản thân.

Để công việc được hanh thông, thuận lợi thì cần xem ngày giờ xuất hành theo tuổi
Để công việc được hanh thông, thuận lợi thì cần xem ngày giờ xuất hành theo tuổi

Bên cạnh đó, việc xem ngày xuất hành vào đầu năm, đầu tháng rất được coi trọng. Bởi nó mang ý nghĩa là sự khởi đầu. Cả năm có may mắn, bình an hay không phụ thuộc một phần lớn vào ngày này.

Cách xem ngày tốt xuất hành

Việc xem ngày giờ xuất hành vốn là một thói quen từ xưa của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem và chọn ngày giờ tốt. Để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi thì dưới đây là cách xác định ngày giờ đẹp, hợp tuổi để xuất hành.

Dựa theo ngày xuất hành cụ Khổng Minh

Để xem ngày tốt xuất hành, có thể dựa theo ngày xuất hành cụ Khổng Minh. Cụ thể:

  • Tháng 1, 4, 7, 10: Ngày tốt bao gồm Thuần Dương, Kim Dương, Hảo Thương, Đường Phong. Đây là những ngày sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an, đặc biệt là có quý nhân phù trợ. Do đó, rất thích hợp cho những việc đi xa, thi cử, v.v. Đồng thời, trong những tháng này cần tránh ngày Đạo tặc, Kim thổ. Nếu cố tình xuất hành vào ngày này sẽ gặp nhiều bất trắc, gây ảnh hưởng đến công việc, thậm chí là họa sát thân.
  • Tháng 2, 5, 8, 11: Nếu có ý định xuất hành vào một trong những tháng này. Bạn nên chọn các ngày Thiên Môn, Thiên Hầu, Thiên Thương, Thiên Tài, v.v. để có được sự giúp đỡ từ quý nhân. Giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời cần lưu ý tránh ngày Thiên tặc. Bởi đây là ngày xấu, có thể khiến công việc và bản thân gặp nhiều bất trắc.
  • Tháng 3, 6, 9, 12: Vào những tháng này, nếu có ý định xuất hành, nên chọn các ngày Thanh Long Đầu, Thanh Long Kiếp, Bạch Hổ Kiếp, Bạch Hổ Đầu. Nhằm giúp mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Đồng thời cần tránh xuất hành vào các ngày Huyền Vũ, Chu Tước, Thanh Long Túc và Bạch Hổ Túc. Vì đây đều là những ngày xấu, dễ gây mất của, trắc trở cho công việc.

Coi ngày xuất hành dựa vào cụ Lý Thuần Phong

Từ xưa đến nay, trước khi làm việc gì quan trọng, ông bà ta cũng đều cẩn thận xem ngày. Những ngày được chọn phải là ngày đẹp, ngày hoàng đạo để mang đến nhiều vận khí tốt. Khi chọn được ngày thì còn phải chọn giờ để tiến hành công việc. Cách xem giờ có thể dựa theo cụ Lý Thuần Phong.

Trong một ngày 12 tiếng sẽ có một nửa là giờ tốt, một nửa là giờ xấu. Để xuất hành thuận lợi thì bạn nên chọn các giờ Đại An,Tốc Hỷ, Tiểu Các. Mọi việc ắt sẽ thành công, tốt đẹp. Bên cạnh đó, nên tránh các giờ xấu Xích Khẩu, Tuyệt Hỷ, Lưu Miền. Vì nếu có xuất hành vào những giờ này thì công việc sẽ dễ thất bại, thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Xem ngày giờ xuất hành là việc quan trọng, có ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe của mỗi người. Sau khi cung cấp thông tin về ngày tháng năm sinh, công cụ online sẽ giúp bạn chọn ngày xuất hành phù hợp. Nhằm giúp bạn lên kế hoạch chu đáo, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi.