Coi sao chiếu mệnh theo tuổi năm 2024

Tùy thuộc vào mỗi năm mà mỗi người có một sao chiếu mệnh khác nhau. Có cả sao tốt, sao trung tính và sao xấu. Để biết tuổi của bạn trong năm tương ứng với sao nào thì công cụ xem sao chiếu mệnh sẽ giúp bạn. Đồng thời còn cung cấp cách giải hạn đối với sao xấu.

Hướng dẫn xem sao chiếu mệnh theo tuổi trong năm

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn xem năm sao chiếu mệnh theo tuổi

Sao chiếu mệnh là gì?

Vũ trụ luôn luôn chuyển động. Từ đó sinh ra bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Con người cũng nằm trong sự chuyển động này. Dựa vào nguyên lý Biến dịch có thể tìm ra sự ảnh hưởng của vũ trụ đến vận mệnh mỗi người. Để diễn tả tính chất tốt xấu, ông cha ta đã đưa ra yếu tố Sao và Hạn. Tuy nhiên, Sao và Hạn có sự khác nhau theo giới tính. Có tất cả 9 sao và cứ 9 năm thì lặp lại. Đó là Thái Dương, Thái Âm, Kế Đô, Vân Hớn, Mộc Đức, Thổ Tú, Thủy Diệu, La Hầu, Thái Bạch.

Xem sao chiếu mệnh cho biết gì?

Như đã nói ở trên, có 9 ngôi sao và tùy theo năm mà bạn được một ngôi sao chiếu mệnh. Mức độ ảnh hưởng tốt, xấu còn không chỉ tùy thuộc vào tuổi, giới tính mà còn cả ngũ hành sao, ngũ hành bản mệnh. Chính vì vậy, việc xem sao theo tuổi rất quan trọng. Nhằm giúp bạn biết được năm nay công việc, tài lộc, sức khỏe bản thân thế nào.

Xem sao chiếu mệnh theo tuổi để biết vận mệnh trong năm
Xem sao chiếu mệnh theo tuổi để biết vận mệnh trong năm

Nếu được sao tốt chiếu, thì có nghĩa đây là một năm thuận lợi, bạn cần chủ động nắm bắt cơ hội đến với mình. Ngược lại, nếu gặp phải sao xấu, bạn cần nhanh chóng giải hạn. Nếu không những xui xẻo, khó khăn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Cách giải hạn

Nếu trong năm bạn gặp phải một trong các sao La Hầu, Kế Đô, v.v chiếu mệnh thì phải nhanh chóng giải hạn. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sao mà lễ vật và cách cúng sao giải hạn khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản có 2 phương pháp chung là dâng sao giải hạn và dùng vật phong thủy.

Dâng sao giải hạn

Dâng sao giải hạn là cách được sử dụng phổ biến nhất. Để vận hạn trong năm được giảm bớt thì gia chủ nên cúng sao Kế Đô, Thái Bạch, La Hầu, Địa Võng. Lễ cúng giải hạn thường được làm vào đầu năm hay hàng tháng ở đền, chùa hoặc trong nhà. Nhằm cầu mong năm đó bản thân, gia đình được khỏe mạnh, mọi sự an lành.

Dùng vật phong thủy

Vật phong thủy là những thứ mang nguồn khí và năng lượng tốt. Tùy theo mệnh của gia chủ để chọn vật phong thủy có màu sắc và tính chất phù hợp. Điều này dựa trên nguyên tắc tương sinh, tương khắc và bổ tiết của Ngũ hành. Trong những năm có sao xấu chiếu, những vật phong thủy sẽ bổ trợ và giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn.

Việc giải hạn có thể không thay đổi hoàn toàn vận mệnh trong năm. Những cũng giúp gia chủ giảm bớt rủi ro, xui xẻo. Đồng thời an tâm hơn về tinh thần. Ngoài những cách trên, bạn nên tích đức cho bản thân để giảm bớt vận hạn. Bằng cách làm nhiều việc tốt, giúp đỡ mọi người, sống lương thiện.

Thay vì phải sử dụng sách vở để tính sao chiếu mệnh thì công cụ online sẽ giúp bạn làm điều đó. Nhằm biết trong năm bản thân được sao tốt hay xấu chiếu. Từ đó có cách hóa giải kịp thời, giảm bớt vận hạn và nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn. Ngoài ra, để biết được thời điểm hưng thịnh, may mắn nhất của bạn thì hãy sử dụng công cụ xem thời vận.