Chọn năm sinh con tương hợp với tuổi bố mẹ

Sinh con là việc đại sự. Bố mẹ nào cũng muốn con cái sinh ra được khỏe mạnh, hạnh phúc. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc đời đứa trẻ là sự tương hợp giữa năm sinh con với tuổi bố mẹ. Do đó, họ thường rất cẩn thận trong khi chọn tuổi sinh con.

Hướng dẫn xem năm sinh con tốt xấu theo tuổi vợ chồng

Chọn năm sinh tuổi vợ chồng hai bạn (Âm lịch)

Chồng    Vợ

Chọn năm sinh con và giới tính sinh con

Tuổi con (Âm lịch)

Giới tính

Vì sao phải coi tuổi sinh con?

Theo triết lí nhà Phật, cuộc đời mỗi người đều trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Trong đó, sinh là khởi đầu cho sự sống mới. Thời điểm bắt đầu này có ý nghĩa quyết định đến cuộc đời đứa trẻ và cả gia đình. Do vậy, lựa chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng hướng đến. Tuổi con và bố mẹ hợp nhau trước hết mang đến sự thuận hòa trong tình cảm. Bên cạnh đó, vận mệnh của bố mẹ cũng có sự biến chuyển tích cực. Mang đến nhiều tài lộc, thăng tiến trong công việc, sức khỏe.

Chọn năm sinh con theo tuổi bố mẹ để có sự tương hợp và may mắn trong cuộc sống
Chọn năm sinh con theo tuổi bố mẹ để có sự tương hợp và may mắn trong cuộc sống

Ngược lại, sinh con vào năm không hợp tuổi sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Có thể đứa bé sinh ra khó nuôi. Cũng có thể gia đình gặp phải nhiều khó khăn. Sức khỏe yếu kém, công việc trắc trở, gia đình bất hòa, v.v. Như vậy, trước khi có kế hoạch sinh con, bố mẹ nên xem xét cẩn thận để tránh những năm khắc tuổi với con cái.

Các yếu tố để xem tuổi sinh con

Để xem tuổi sinh con, cần phải dựa và 3 yếu tố: Ngũ hành, Thiên can và Địa chi.

Ngũ hành

Tiêu chí đầu và quan trọng nhất khi xem tuổi sinh con chính là Ngũ hành. Bao gồm 5 yếu tố cấu tạo nên vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ. Dựa vào đây, có thể biết được mức độ tương hợp, tương khắc giữa bố mẹ với con cái. Mối quan hệ này được xét theo 2 chiều. Con không hợp với bố mẹ gọi là Tiểu hung. Bố mẹ không hợp với con là Đại hung, cần phải tránh. Do đó, nên chọn năm sinh mà ngũ hành của bố mẹ với con cái tương hợp là tốt nhất. Như vậy, trong quá trình sống sau này, các thành viên sẽ có sự hòa hợp và hỗ trợ nhau. Nếu không, có thể chọn năm ngũ hành bình hòa, không sinh không khắc. Nếu chọn năm khắc tuổi, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thiên can

Thiên can có ý nghĩa phản ánh số mệnh của con người. Bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, có 5 can dương và 5 can âm, cụ thể:

  • Năm can dương: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm
  • Năm can âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

Bố mẹ tốt nhất nên chọn năm có thiên can tương hóa với con. Như thế đứa trẻ sinh ra sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Bố mẹ cũng gặp nhiều thuận lợi trong công việc, sức khỏe. Có thể chọn các cặp bình hòa nhưng đặc biệt phải tránh các cặp tương xung để giảm bớt khó khăn. Đó là: Giáp – Kỷ, Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý.

Địa chi

Có 12 địa chi theo thứ tự như 12 con giáp. Mỗi chi chỉ có 1 xung, 3 hợp. Những cặp đối xung gồm: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tị – Hợi. Tương hợp thì có 2 loại:

  • Nhị hợp: Tý – Sửu, Mão – Tuất, Tị – Thân, Dần- Hợi, Thìn  – Dậu, Ngọ – Mùi
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tị – Dậu – Sửu

Khi chọn tuổi sinh con, bố mẹ nên chọn năm có địa chi tương hợp hoặc bình hòa. Trường hợp địa chi tương khắc thì rất xấu. Cuộc sống gia đình sẽ gặp phải nhiều trắc trở.

Bố mẹ có thể dựa vào các tiêu chí trên để chọn tuổi sinh con phù hợp nhất. Để đảm bảo cho đứa trẻ ra đời thuận lợi, khỏe mạnh, gia đình gặp nhiều điều tốt lành. Để cuộc sống tương lai của con được thuận lợi, bố mẹ nên đặt tên cho con hay và ý nghĩa.