Xem hạn tam tai theo tuổi

Ngoài những năm hợp tuổi, người ta còn quan tâm đến các năm hạn để có sự chủ động hóa giải. Một trong những hạn lớn là hạn tam tai. Tùy vào mỗi tuổi thì năm hạn này cũng khác nhau.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiHạn tam tai là gì và ý nghĩa của việc xem hạn tam tai?

Nhiều người chắc hẳn đã khá quen thuộc với từ “tam tai”. Tuy nhiên lại chưa thực sự hiểu nó là gì. Và vì sao cần phải xem hạn tạm tai. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Hạn tam tai là gì?

Tam là 3, tai là tai họa. Tam tai được hiểu là hạn trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm lại có một lần hạn. Trong 3 năm này, mức độ nặng nhẹ của từng năm có sự khác nhau. Năm đầu nên tránh khởi sự công việc mới. Năm tam tai thứ 2 được coi là hạn nặng nhất. Năm này không nên dừng việc đang dang dở, bởi nếu tiếp tục sau đó sẽ gặp rủi ro. Năm cuối cùng thì không nên kết thúc việc quan trọng.

Xem năm tam tai có ý nghĩa gì?

Trong những năm này, làm việc gì cũng khó khăn trắc trở. Thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ. Do đó, xem hạn tam tai sẽ giúp bạn biết năm nào mình phạm phải. Từ đó, có sự đề phòng trong công việc, sức khỏe, hôn nhân, v.v. Qua đó, tìm cách hóa giải. Nhằm vượt qua khó khăn, mang lại bình yên cho gia chủ.

Xem tuổi tam tai để sắp xếp công việc trong năm hợp lý
Xem tuổi tam tai để sắp xếp công việc trong năm hợp lý

Đồng thời, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về tâm lý, sắp xếp công việc phù hợp và giảm thiểu rủi ro có thể xảy đến.

Cách tính năm tam tai

Để tính năm tam tai, người ta dựa vào nhóm tuổi tam hợp. Có 12 con giáp, được chia thành 4 nhóm. Những con giáp cùng nhóm sẽ có chung năm hạn với nhau. Cụ thể:

Các tuổi Năm tam tai
Thân, Tý, Thìn Dần, Mão, Thìn
Dần, Ngọ, Tuất Thân, Dậu Tuất
Hợi, Mão, Mùi Tỵ, Ngọ, Mùi
Tỵ, Dậu, Sửu Hợi, Tý Sửu

Trong mỗi nhóm, sẽ có một con giáp mà năm hạn thứ 3 trùng với năm tuổi của mình đó là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Cùng với đó, nam gặp phải sao La Hầu và nữ gặp phải sao Kế đô thì sẽ có 3 hạn cùng lúc: Tam tai, năm tuổi và sao hạn. Có một nhóm người năm Tam tai gặp phải sao Thái bạch, Thủy Diệu, Kế đô. Trong đó, Thái bạch và Kế đô là những sao xấu với nữ. Tuy nhiên, nếu mệnh của bản thân tương sinh với Ngũ hành của năm thì mức độ hạn cũng được giảm bớt. Ngược lại, nếu tương khắc thì sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn.

Hạn tam tai là hạn mà ai cũng gặp phải trong đời. Công cụ tra cứu online sẽ giúp bạn biết được năm nào mình phạm phải. Để có sự cẩn thận khi tiến hành bất cứ công việc gì.