Xem ngày giờ hoàng đạo trong tháng, năm

Chọn ngày đẹp được rất nhiều người xem xét cẩn thận trước khi thực hiện các công việc quan trọng. Xem ngày trước đây thường do những người có kinh nghiệm làm. Tuy nhiên, hiện nay, công cụ xem giờ hoàng đạo sẽ giúp bạn tra cứu ngày tốt, xấu một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn xem tất cả ngày tốt, ngày đẹp, ngày hoàng đạo

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo định nghĩa trong thiên văn cổ, Hoàng Đạo là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Quỹ đạo đó cho thấy đường đi của mặt trời và hình thành nên thời tiết, khí hậu. Người xưa luôn tin rằng, tốt xấu là do ông trời quyết định. Luôn đi bên cạnh ông trời là các thần hộ vệ. Đại diện cho một vị thần là một ngôi sao và mỗi vị thần có một công việc khác nhau. Trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần luôn thay nhau để túc trực từng ngày trong tháng. Và ngày hoàng đạo chính là đường mà thần thiện đến phiên thực hiện nhiệm vụ ông trời giao phó.

Xem ngày giờ tốt để khởi sự công việc được thuận lợi
Xem ngày giờ tốt để khởi sự công việc được thuận lợi

Mọi người thường quen thuộc với khái niệm “Ngày hoàng đạo”. Nhưng theo cách giái thích dễ hiểu nhất. Đây chính là những ngày tốt trong tháng, có nhiều sao tốt. Giúp cho công việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn.

Vì sao phải xem ngày tốt trong tháng?

Việc xem ngày hoàng đạo vốn đã được người xưa coi trọng. Cho đến ngày nay nó vẫn luôn giữ một vai trò nhất định. Đối với những việc lớn, người ta thường cẩn thận hơn. Nó không chỉ cho gia chủ biết ngày giờ nào tốt, xấu để tiến hành công việc thuận lợi. Mà còn giúp họ an tâm hơn trước khi thực hiện.

Việc xem ngày tốt còn giúp gia chủ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ về phần âm và những rủi ro khác. Bởi lẽ những việc liên quan đến phần âm không nên làm trong ngày hoàng đạo. Do vậy, việc xem ngày giờ tốt là công việc hết sức quan trọng. Có thể được coi như là bước chuẩn bị rất cần thiết cho công việc trở nên thuận lợi

Cách tính ngày, giờ hoàng đạo

Có nhiều cách để gia chủ chọn ra được ngày giờ tốt và tránh các ngày xấu trong tháng, ngày tam nương để khởi sự công việc. Cách tính được hướng dẫn cụ thể như dưới đây.

Cách tính ngày tốt

Dựa vào bảng sau đẻ biết được ngày tốt xấu trong tháng:

Các tháng Ngày hoàng đạo (tốt) Ngày hắc đạo (xấu)
Giêng – Bảy Tý – Sửu – Tị – Mùi Ngọ – Mão – Hợi – Dậu
Hai – Tám Dần – Mão – Mùi – Dậu Thân – Tị – Hợi – Sửu
Ba – Chín Thìn – Tị – Dậu – Hợi Tuất – Mùi – Mão – Sửu
Tư – Mười Ngọ – Mùi – Hợi – Sửu Tý – Dậu – Mão – Tị
Năm – Mười một Thân – Dậu – Sửu – Mão Dần – Hợi – Mùi – Tị
Sáu – Chạp Tuất – Hợi – Mão – Tị Thìn – Sửu – Mùi – Dậu

Cách tính giờ tốt

Một ngày đêm âm lịch là 12 giờ. Bắt đầu là giờ tý theo thứ tự 12 con giáp. Ban ngày được tính từ giờ Dần (4 giờ sáng) và đến giờ Thân (16 giờ). Ban đêm được bắt đầu tính từ giờ Dậu (18h giờ) và kết thúc bằng giờ Sửu (2 giờ). Vì thế nếu xét theo lịch can thì có thể hiểu nó được bắt đầu từ 23 giờ 30 phút là đã sang giờ Tý của ngày hôm sau. Dựa vào bảng sau để biết được giờ tốt xấu trong ngày:

Ngày Giờ tốt
Tý, Ngọ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Sửu, Mùi Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, Thân Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, Dậu Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, Tuất Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, Hợi Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Trước khi coi ngày giờ hoàng đạo để khởi sự công việc, gia chủ nên chọn ngày tốt hợp tuổi trước sau đó mới chọn giờ tốt. Công cụ xem online vừa nhanh lại vừa đảm bảo chính xác cao. Có thể nói đây là công cụ tra cứu rất đắc lực trong thời đại công nghiệp như hiện nay.