Xem ngày nào là tốt xấu trong tháng theo tuổi

Từ lâu, xem ngày tốt ngày xấu đã trở thành điều không thể thiếu trước khi bắt đầu công việc. Bởi quan niệm ngày lành tháng tốt sẽ mang lại sự hanh thông, thuận lợi. Đồng thời tránh đi những xui xẻo, trắc trở có thể xảy đến.

Vì sao phải xem ngày tốt xấu theo tuổi?

Với mong muốn mọi sự được hanh thông, may mắn. Người xưa thường xem ngày trước khi tiến hành những việc quan trọng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần. Mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Ngày tốt là ngày thích hợp cho rất nhiều việc như: động thổ, cưới hỏi, mua xe, v.v. Bởi nó mang lại may mắn, tích cực. Không chỉ trong ngày mà còn lâu dài về sau.

Xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo để công việc tiến hành được hanh thông
Xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo để công việc tiến hành được hanh thông

Ngược lại, ngày xấu sẽ khiến công việc gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Do đó, xem ngày nào tốt, ngày nào xấu sẽ giúp bạn lên kế hoạch hợp lý. Nhằm đạt kết quả tốt trong mọi việc.

Cách coi ngày tốt xấu

Trong một tháng sẽ có cả ngày tốt và ngày xấu. Tuy nhiên, không phải cứ ngày tốt là làm việc gì cũng phù hợp và ngược lại. Bởi mỗi ngày sẽ có một sao chiếu khác nhau. Do đó, khi xem ngày dựa vào tuổi thì trước hết cần xác định việc mình sẽ làm là gì. Từ đó, lên kế hoạch công việc hợp lý.

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Theo quan niệm, ngày hoàng đạo là ngày các thần thiện đến phiên thực hiện nhiệm vụ ông trời giao phó. Đây cũng là ngày có nhiều sao tốt giúp cho công việc của bạn được thuận buồm xuôi gió. Còn hắc đạo là ngày của thần ác chú. Đây là vị thần có sức mạnh tối cao, không thể ngăn cản được. Ai cũng muốn công việc được tiến hành vào ngày tốt và tránh ngày xấu đi. Tuy nhiên, đối với các công việc về phần âm như cất mộ, xây mộ, v.v. Thì tiến hành vào ngày hắc đạo lại phù hợp.

Xem ngày tương hợp, tương khắc với tuổi

Tùy vào tuổi của từng người sẽ có những ngày tương hợp, tương khắc khác nhau. Có thể ngày đó là tốt với người này nhưng lại khắc với người kia. Xem ngày đẹp, xấu sẽ giúp bạn chọn ra được những ngày hợp nhất với bản thân. Để những dự định được thực hiện trôi chảy, đạt kết quả tốt. Đồng thời tránh đi những ngày xung khắc với tuổi, dễ làm công việc trì trệ.

Ngày có sao chiếu mệnh

Những ngày tốt nhất là ngày có các sao Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức. Công việc tiến hành vào ngày này không chỉ thuận lợi mà còn gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu kế hoạch đã lên và không kịp chờ đến ngày tốt thì cũng có thể chọn ngày có sao trung tính. Đặc biệt nên tránh các ngày có các sao xấu như: Quả Tú, Cô Thần, v.v. Để không gây ảnh hưởng tiêu cực đến công việc.

Với công cụ tra cứu online, việc chọn ra ngày tốt, xấu đã trở nên rất dễ dàng. Từ đó giúp bạn vạch ra một kế hoạch chu đáo. Việc gì nên làm, việc gì nên dời lại. Nhằm tránh xui xẻo, rủi ro và mang lại sự may mắn, suôn sẻ.