Xem cung mệnh theo năm sinh

Trong triết học Trung Hoa cổ, vạn vật đều được sinh ra từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây được gọi là Ngũ hành. Học thuyết này bao gồm 2 nguyên lý cơ bản: tương sinh và tương khắc. Tương sinh là hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Tương khắc là kìm hãm, áp chế nhau. Cho đến ngày nay, học thuyết vẫn còn nguyên giá trị và được sử dụng ở nhiều nước Châu Á. Xem mệnh theo năm sinh là công cụ tra cứu dễ dàng và có kết quả nhanh chóng.

Hướng dẫn xem mệnh theo năm sinh

Chọn năm sinh để xem mệnh theo tuổi (Âm lịch)

Năm sinh

Ý nghĩa của việc xem cung mệnh theo năm sinh

Trong cuộc sống, con người phải đưa ra nhiều quyết định lớn như: cưới hỏi, làm ăn,… Người xưa vẫn thường dựa vào quy luật Ngũ hành để xem mệnh và tính toán cẩn thận trước khi tiến hành. Xem cung mệnh sẽ cung cấp những thông tin về mệnh tương sinh, tương khắc để nhận được hỗ trợ và tránh điều không may. Ngoài ra, bạn còn biết được mình tương hợp với những màu sắc, hướng nào. Giúp bạn đưa ra quyết định chọn hướng nhà, đồ dùng, hướng đi… hợp phong thủy để kích tài vận. Điều này còn giúp bạn an tâm hơn khi tiến hành công việc.

Xem mệnh Ngũ hành cho biết điều gì?

Mỗi tuổi tương ứng với một cung mệnh khác nhau. Việc tra mệnh theo năm sinh cho bạn thêm nhiều thông tin về tính cách, các mệnh tương sinh, tương khắc,…

Mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim đại diện cho mùa thu và thể rắn. Do vậy Kim mang bản chất cứng rắn, chịu đựng. Đồng thời Kim còn là vật truyền dẫn. Về mặt tích cực, thì đó là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng, thể hiện sự mau lẹ, nhanh chóng. Về mặt tiêu cực, Kim ẩn chứa hiểm họa. Bởi ngoài là những món đồ xinh xắn hữu ích thì Kim còn là thứ vũ khí nguy hiểm như dao, kiếm hoặc những vật dẫn truyền gây nguy hiểm.

Trong Ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do vậy, những người mệnh Kim nên chọn kết hôn và hợp tác làm ăn với những người có mệnh Thổ. Ngược lại, mệnh này thì tương khắc với người mệnh Hỏa và Mộc.

Màu sắc đại diện cho mệnh này là trắng và xám bạc. Màu giúp hỗ trợ nhiều nhất là màu của mệnh Thổ: màu vàng, nâu.

Với hành Kim, số hợp mệnh là 7, 8, 2, 5, 6. Số khắc mệnh là 9. Mệnh Kim hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc (tuy nhiên hướng hợp lại là tương đối).

Mệnh Mộc

Mộc đại diện cho cây cối và sự sống. Nếu Kim là mùa thu thì Mộc là mùa xuân. Mùa của sinh sôi nảy nở, khởi đầu cho sự sống mới . Những người mệnh này thường trầm tĩnh, nghiêm nghị và có phong thái làm quan. Đặc biệt, phụ nữ mệnh Mộc thường có làn da đẹp.

Từ thuyết Ngũ hành suy ra, có thể biết được Mộc là do Thủy sinh ra. Người mệnh Thủy sẽ giúp đỡ và mang đến cho họ rất nhiều may mắn. Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Mộc nên tránh những người mệnh Kim và Thổ.

Màu hợp với Mộc trước hết là màu đại diện: màu xanh. Để có được nhiều sự hỗ trợ thì người mệnh Mộc nên sử dụng các màu đen, xanh đen.

Người mệnh Mộc hợp với 1, 3, 4. Họ khắc với số 6, 7. Hướng phù hợp là Đông và Đông Nam.

Tra cung mệnh theo năm sinh để biết được cách chọn màu sắc, hướng, v.v. hợp tuổi
Tra cung mệnh theo năm sinh để biết được cách chọn màu sắc, hướng, v.v. hợp tuổi

Mệnh Thủy

Thủy là nước, đại diện cho mùa đông, cho sự tinh khiết, mát lạnh. Đặc điểm nổi bật của Thủy là sự khéo léo, uyển chuyển như dòng nước. Họ rất thông minh và mang trong mình nhiều nhiệt huyết. Vì thế mà họ thường hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hoàn hảo. Những người mệnh này thuộc tuýp thích đi xa, phiêu lưu, mạo hiểm.

Thủy được sinh ra bởi Kim. Do vậy, những người mệnh này khi hợp tác làm ăn, kết hôn với Kim sẽ rất thuận lợi. Ngược lại, Thủy nên tránh kết hợp với Hỏa, Thổ.

Đại diện cho Thủy là màu đen, xanh nước biển. Ngoài ra, những màu của Kim là trắng, xám cũng rất hợp với họ. Thủy đặc biệt không nên dùng màu vàng, nâu của Thổ và đỏ, hồng, tím của Hỏa. Số 4, 6, 7, 1 rất hợp với Thủy. Ngược lại, họ nên tránh số 8, 2, 5. Hướng người mệnh Thủy nên chọn là hướng Bắc.

Mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, đại diện cho mùa hè nóng bỏng và quyền lực. Với bản chất mạnh mẽ của mình, người mệnh Hỏa không muốn chịu bất cứ sự chi phối nào. Họ rất mạnh mẽ. Tuy nhiên mặt tiêu cực của Hỏa là sự nóng nảy, bướng bỉnh. Trong công việc, họ luôn muốn áp đảo người khác bằng cái tôi của bản thân. Điều Hỏa cần khắc phục là lắng nghe người khác và giảm bớt cái tôi của bản thân.

Theo Ngũ hành, Hỏa được sinh ra và nuôi dưỡng bởi Mộc. Do vậy, người mệnh này nên kết hợp với  người mệnh Mộc để nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ. Hỏa là nước, khi ở cạnh những người mệnh Thủy và Kim sẽ bị khắc chế, kìm hãm.

Đỏ là màu thể hiện rõ nhất bản chất của Hỏa, nên sử dụng màu này. Họ cũng có thể lựa chọn đồ vật màu của mệnh tương sinh là màu xanh lá cây. Những màu đen, xanh nước biển, trắng, xám thì nên hạn chế sử dụng. Số 3, 4 và 9 là những số hợp với Hỏa. Họ bị tương khắc với số 1. Hướng hợp với Hỏa là Nam.

Mệnh Thổ

Thổ là đất – yếu tố vô cùng quan trọng cho sự sống có thể tiếp diễn. Bởi vậy, Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng, hỗ trợ các cung mệnh khác. Người mệnh Thổ luôn mang đến cho người khác cảm giác tin tưởng. Bởi một khi đã hứa thì họ sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được. Chính vì vậy, họ rất được trọng dụng trong công việc. Người mệnh Thổ luôn quan tâm đến người khác một cách chân thành. Tuy nhiên, họ lại thiếu đi sự quyết đoán và hạn chế về cảm thụ nghệ thuật.

Thổ được sinh ra bởi Hỏa. Lựa chọn những người mệnh Hỏa để làm ăn, kết hôn thì Thổ sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp. Ngược lại, nên tránh những người có mệnh Thủy và Mộc.

Màu đại diện của Thổ là vàng, nâu. Khi chọn mua trang sức, trang phục, xe,… thì nên chọn màu đại diện. Thổ cũng có thể chọn màu của mệnh Hỏa là đỏ. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì tốt nhất nên hạn chế dùng màu trắng, xám, xanh lá cây.

Số hợp với họ là 2, 5, 8, 9. Số khắc là 3, 4. Hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Thổ là Đông Bắc, Tây Nam.

Tra mệnh theo năm sinh sẽ cho bạn biết cung mệnh của bản thân. Những thông tin về mệnh như: màu sắc hợp tuổi, mệnh tương sinh, tương khắc,… đều được cung cấp đầy đủ và nhanh chóng. Từ đó, giúp bạn có những tính toán phù hợp cho các quyết định trong cuộc sống.