Xem ngày tốt lợp mái nhà theo tuổi gia chủ

Xem ngày đổ trần, lợp mái, cất nóc là một trong những công việc quan trọng liên quan đến ngôi nhà. Công cụ tra cứu online sẽ giúp bạn chọn ra ngày tốt hợp tuổi để tiến hành đổ trần. Và tránh đi những ngày xấu, gây ảnh hưởng không tốt đến tiến độ công việc.

Vì sao phải xem ngày tốt cất nóc nhà?

Nhà là nơi an cư, nơi gắn bó với cuộc đời mỗi người. Những công việc liên quan đến ngôi nhà đều rất được quan tâm. Không chỉ xem ngày nhập trạch, ngày đặt bếp, v.v. mà xem ngày đổ trần cũng rất quan trọng. Bởi mái nhà không chỉ có chức năng che chắn hay thẩm mỹ. Mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Chính vì vậy, trước khi tiến hành công việc này, cần phải xem ngày cẩn thận.

Coi ngày tốt đổ mái để mọi việc được hanh thông, thuận lợi
Coi ngày tốt đổ mái để mọi việc được hanh thông, thuận lợi

Chọn được ngày tốt hợp tuổi gia chủ sẽ giúp tiến độ công việc được diễn ra suôn sẻ. Đồng thời mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia đình. Ngược lại, nếu chọn phải ngày xấu thì công việc sẽ dễ bị gián đoạn, trắc trở. Do vậy, để công việc được tiến hành thuận lợi và có sự an tâm về mặt tinh thần thì xem ngày đổ trần là không thể thiếu.

Các chọn ngày cất nóc, đổ mái nhà

Từ xưa đến nay, trước khi tiến hành công việc quan trọng gì, ông cha ta cũng xem ngày. Nhằm mong muốn mọi việc được hanh thông và gặp nhiều may mắn. Việc đổ trần, đổ mái cũng vậy. Khi cung cấp ngày tháng năm sinh, bạn sẽ biết được ngày giờ tốt xấu và hợp tuổi để thực hiện công việc này.

Xem ngày giờ hoàng đạo

Trong ngày hoàng đạo sẽ có nhiều sao tốt chiếu mệnh. Do đó, công việc nào được tiến hành vào ngày này cũng rất thuận lợi. Khi cất nóc vào ngày tốt, tiến độ công việc sẽ trở nên nhanh chóng, thuận lợi. Không chỉ vậy, còn mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia đình về lâu dài. Còn nếu không may cất nóc vào ngày xấu, ngày hắc đạo thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Không chỉ trong quá trình đổ mái mà còn về sau này.

Sau khi xem được ngày thì phải xem giờ. Cũng như ngày, bạn cần phải chọn ra giờ tốt để tiến hành công việc. Bởi trong ngày có cả giờ tốt và xấu. Tránh giờ xấu thì bạn sẽ không gặp phải vướng mắc hay khó khăn trong quá trình đổ mái.

Xem ngày hợp tuổi

Vấn đề quan trọng khi xem ngày tốt đổ trần nhà, đó là phải hợp tuổi gia chủ. Bởi trong số những ngày hoàng đạo của tháng, sẽ có ngày hợp và không hợp tuổi gia chủ. Ngày này thường dựa trên tuổi của người đàn ông trong gia đình để xem. Ngũ hành, thiên can địa chi của ngày hợp với gia chủ sẽ giúp việc đổ mái diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, còn mang đến nhiều may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe của gia đình về sau. Bên cạnh đó, cần tránh các ngày khắc tuổi. Nếu không những bất lợi, xui xẻo có thể sẽ ập đến bất cứ lúc nào.

Như vậy, khi xem ngày, đáp ứng được cả yếu tố ngày giờ đẹp và hợp tuổi là tốt nhất. Điều này nhằm giúp gia chủ loại bỏ những điều không may, trắc trở. Đồng thời đón nhận nhiều phúc lộc, bình an cho gia đình.