Đặt tên cho con trai, con gái

Người xưa thường nói “con cái là lộc trời cho”. Đó cũng là điều mà các cặp vợ chồng luôn mong mỏi. Chính vì vậy khi có tin vui, bao giờ họ cũng chuẩn bị rất chu đáo. Trong đó có việc xem tên cho con.

Hướng dẫn xem tên con trai con gái tốt xấu

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấuÝ nghĩa của việc xem tên cho con

Tên là thứ gắn bó với mỗi người trong suốt cuộc đời. Đồng thời cũng là niềm mong ước, hi vọng cha mẹ gửi gắm. Không chỉ vậy, tên còn mang ý nghĩa quyết định đến vận mệnh của bản thân và cả gia đình. Do đó, việc chọn một cái tên cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với các bậc cha mẹ. Theo phong thủy, Ngũ hành, việc đặt tên là vô cùng quan trọng. Bởi một cái tên xấu sẽ ảnh hưởng đến cả vận mệnh sau này. Không chỉ đứa trẻ mà cả gia đình cũng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở.

Đặt tên cho con theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho đứa trẻ sau này
Đặt tên cho con theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho đứa trẻ sau này

Ngược lại, một cái tên đẹp sẽ giúp tương lai đứa trẻ được rộng mở. Trong gia đình mọi sự được an lành, như ý. Đặc biệt, tên con hợp tuổi bố mẹ còn mang lại nhiều phú quý, phúc lộc.

Các yếu tố để đặt tên cho con theo phong thủy

Để đặt cho con một cái tên phù hợp nhất. Bố mẹ cần phải dựa vào các yếu tố: Ngũ hành, Tam hợp và tuổi bố mẹ. Hòa hợp các yếu tố này thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe.

Ngũ hành

Ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các bậc cha mẹ trước tiên phải xem con thuộc cung mệnh nào. Dựa trên nguyên tắc tương sinh, tương khắc, cha mẹ sẽ đặt tên cho con.

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Cái tên hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công. Đứa trẻ lớn lên với cái tên phù hợp sẽ rất ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Cha mẹ cần đặc biệt tránh những cái tên khắc mệnh. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống con cái sau này.

Tam hợp

Tam là 3, hợp là tương hợp. Tam hợp là nhóm gồm 3 con giáp có sự tương đồng, hòa hợp với nhau. Cụ thể:

  • Dần, Ngọ, Tuất
  • Hợi, Mão, Mùi
  • Thân, Tý, Thìn
  • Tỵ, Dậu, Sửu

Bố mẹ tốt nhất nên chọn cho con cái tên gắn với con giáp tam hợp. Điều này sẽ mở ra những điều may mắn, hanh thông cho tương lai con sau này. Ngược lại, nếu chọn tên con trùng với tứ hành xung thì rất xấu. Có thể khắc khẩu với người thân hoặc công danh, tiền tài trắc trở, v.v.

Đặt con theo tuổi bố mẹ

Tên không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của con cái mà còn ảnh hưởng đến cuộc đời cha mẹ. Do đó, khi chọn tên cho con còn cần lưu ý việc có hợp tuổi cha mẹ hay không. Một cái tên đẹp về phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Đứa trẻ khi đó được xem như quý nhân, giúp cho tài lộc, sức khỏe, công việc bố mẹ ngày càng thăng tiến. Xem tên hợp mệnh con nhưng cũng phải hợp tuổi bố mẹ để hài hòa mọi điều. Ngoài ra, hiện nay các bậc cha mẹ cũng rất quan tâm đến việc đoán giới tính con trước khi lựa chọn cái tên phù hợp. Hoặc nếu có kế hoạch sinh thêm em bé, có thể tham khảo bài viết chọn năm sinh con tương hợp với bố mẹ.

Việc đặt tên cho con là việc vô cùng rất cần thiết. Điều này có ảnh hưởng không chỉ đến tương lai đứa trẻ mà còn tài lộc, sức khỏe của gia đình. Công cụ tra cứu online sẽ giúp bạn tìm được cái tên hay và ý nghĩa nhất cho con mình.