Coi ngày trùng tang và cách hóa giải trùng tang

Khi một người mất vào giờ xấu sẽ dễ dẫn đến hiện tượng trùng tang. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến cả người chết và người sống. Do vậy, gia đình phải cẩn thận tính xem có phạm vào trùng tang hay không. Nhằm tìm cách hóa giải, giúp người mất được siêu thoát. Tuy nhiên trùng tang có thật không? Cách hóa giải trùng tang thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Vì sao phải coi ngày trùng tang?

Cuộc đời mỗi người đều phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử. Chia ly là điều ai cũng phải đối mặt. Với mong muốn người mất được yên nghỉ ở thế giới bên kia. Gia đình rất cẩn thận xem ngày giờ mất. Điều này nhằm để xem có phạm vào trùng tang hay không. Bởi đó là khi linh hồn người chết không được siêu thoát, về quấy rối người trong gia đình.

Coi ngày giờ mất có trùng tang hay không để sớm tìm cách hóa giải
Coi ngày giờ mất có trùng tang hay không để sớm tìm cách hóa giải

Nếu không tìm cách hóa giải, sẽ gây nên những mất mát, đau thương khác. Cứ như vậy, cả người sống và người mất đều bị ảnh hưởng.

Xem ngày trùng tang cho biết điều gì?

Để tính ngày trùng tang, cần dựa vào ngày tháng năm sinh của người mất. Từ đó cho biết các ngày thiên di, nhập mộ có phạm trùng tang hay không? Nhằm tìm cách hóa giải, giúp linh hồn người chết được siêu thoát.

Thiên di

Mỗi người có một số phận riêng. Trong đó ngày mất đã được ông trời sắp đặt. Thiên di chính là dấu hiệu của sự sắp đặt này. Khi xem ngày trùng tang, gia đình sẽ biết người mất do đến số hay bị chết oan ức. Dù đều là sự mất mát không ai muốn có, nhưng điều này lại đúng với ý trời. Người chết khi đó sẽ được siêu thoát và đầu thai sang kiếp khác.

Nhập mộ

Nhập mộ có nghĩa là người đó đã đi đến ranh giới cuối cùng của cuộc đời, buộc phải kết thúc ở đó. Cũng chính vì thuận theo lẽ nên họ ra đi rất thanh thản, linh hồn không bị vướng bận. Nếu mất vào ngày giờ tốt, họ sẽ yên nghỉ, sớm siêu thoát. Đồng thời phù hộ cho gia đình được khỏe mạnh, bình an.

Trùng tang

Trái ngược với nhập mộ, trùng tang là khi người mất chưa đến số mà đã phải ra đi oan uổng. Khi đó, linh hồn họ sẽ lang thang, oán hận và về bắt người thân đi cùng. Trùng tang năm thường nhẹ hơn trùng trang ngày. Nhưng dù là trùng tang nào cũng cần phải tìm cách hóa giải để không gây nên những mất mát khác cho gia đình.

Cách hóa giải trùng tang

Vì khi mất vào ngày trùng tang, linh hồn người chết sẽ lang thang, không có nơi trú ngụ. Do vậy, gia đình cần phải gửi họ vào chùa. Tuy nhiên, phải chọn chùa và sư trụ trì cao tay thì mới có thể làm được việc này. Đồng thời, gia đình không được lập bàn thờ tại nhà. Bởi khi cúng và đọc tên thì vong trong chùa sẽ thoát ra ngoài và về quấy rối người thân.

Xem người thân có mất vào ngày trùng tang hay không là rất quan trọng. Bởi những gì liên quan đến phần âm có thể gây ảnh hưởng đến cả phần dương. Nếu phạm vào ngày trùng tang thì phải hóa giải càng sớm càng tốt. Để người mất được siêu thoát, đồng thời đảm bảo bình an cho gia đình.