Xem ngày đặt bếp theo tuổi của gia chủ

Theo quan niệm của người phương Đông, bếp luôn là nơi rất linh thiêng. Đây được coi là nơi thắp lửa tài lộc cho cả ngôi nhà. Do vậy, khi có bất cứ thay đổi nào trong khu vực này, người ta đều phải cẩn thận xem ngày tốt đặt bếp.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải chọn ngày đặt bếp?

Bếp đối với người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung có một vai trò hết sức đặc biệt. Đây không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng, lưu trữ thức ăn. Mà còn ảnh hưởng đến cả vận khí ngôi nhà. Bếp là nơi thắp lửa, gắn kết gia đình, biểu trưng cho sự ấm no, hạnh phúc. Theo quan niệm, mỗi gian bếp sẽ đều có ông Táo trông coi. Việc đặt bếp nếu không cẩn thận có thể động đến vị thần này.

Chọn ngày tốt đặt bếp theo tuổi để gia tăng vận, sự hưng thịnh và tài lộc cho gia đình
Chọn ngày tốt đặt bếp theo tuổi để gia tăng vận, sự hưng thịnh và tài lộc cho gia đình

Do đó, nên cẩn thận xem ngày tốt xấu khi tiến hành đặt bếp. Ngày tốt sẽ đảm bảo cho công việc được diễn ra trôi chảy. Đồng thời còn mang đến sự ấm no, thịnh vượng cho gia đình. Ngược lại, cần tránh ngày xấu để hạn chế những điều không may mắn.

Các yếu tố để xem ngày làm bếp

Bởi vai trò quan trọng mà việc lựa chọn ngày đặt bếp phải được thực hiện rất cẩn thận. Cần phải xem xét trên nhiều yếu tố để xác định được ngày phù hợp nhất. Gia chủ phải tránh các năm hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Đồng thời ngày tiến hành phải hợp tuổi, có nhiều sao tốt.

Tránh năm hạn

Cuộc đời mỗi người đều phải trải qua các năm hạn lớn như: Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Đây là những năm gia chủ không nên tiến hành các công việc quan trọng. Bao gồm cả việc đặt bếp. Bởi trong năm này có nhiều sao xấu chiếu mệnh. Gây nên những khó khăn, cản trở cho công việc. Ảnh hưởng không chỉ đến tiến độ đặt bếp mà còn đến sự hưng thịnh của ngôi nhà.

Chọn ngày tốt hợp tuổi

Trong một tháng sẽ có cả ngày hoàng đạo và hắc đạo. Vì đặt bếp là công việc quan trọng nên cần chọn tiến hành vào ngày hoàng đạo. Đây là ngày có nhiều sao tốt. Giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi. Nhưng ngày đẹp là chưa đủ, ngày đó cần phải hợp với tuổi. Bởi cũng có những trường hợp ngày rất tốt nhưng ngũ hành hoặc thiên can địa chi không hợp gia chủ. Gây nhiều khó khăn, bất lợi về lâu dài. Sau khi xác định được ngày thì cần chọn khung giờ tốt tiến hành. Khi đáp ứng được cả yếu tố ngày giờ tốt, hợp tuổi gia chủ thì việc đặt bếp sẽ vô cùng thuận lợi. Ngôi nhà được tăng thêm vận khí, sự hạnh phúc và đủ đầy.

Cúng thần bếp

Như đã nói ở trên, trong mỗi gian bếp đều có ông Táo trông coi. Chính vì vậy khi làm bếp, đặt bếp cần chuẩn bị lễ cúng chu đáo để báo cáo với thần. Gia chủ có thể chọn các ngày Thành, Trừ, Lục Quý hàng tháng. Trong tháng 2, 8 thì chọn ngày Xã để làm lễ. Với lòng thành tâm và nghi lễ đầy đủ thì những dự định của gia chủ sẽ được thực hiện.

Trong quan niệm của người Việt, không chỉ xem ngày sửa nhà, ngày nhập trạch mà xem ngày đặt bếp cũng rất quan trọng. Công cụ tra cứu online sẽ giúp bạn chọn ra ngày phù hợp nhất để tiến hành công việc này. Nhằm tạo sự bền vững cho gian bếp cũng như cả vận khí ngôi nhà.