Xem ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ

Xem ngày tốt chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng. Khi gia chủ chuyển về nhà mới hay văn phòng, cửa hàng mới thì đây là việc không thể thiếu. Bởi nó có ý nghĩa quyết định đến tài vận, sức khỏe của cả gia đình. Đồng thời giúp gia chủ loại bỏ những ngày xấu, tránh gây ra những điều không may.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Khái niệm và ý nghĩa của việc nhập trạch

Từ nhập trạch có thể đã khá quen thuộc với nhiều người. Gắn liền với quá trình chuyển về nhà mới của gia chủ. Tuy nhiên đối với những người chưa từng hay lần đầu chuyển nhà thì đây vẫn còn là một khái niệm mới mẻ.

Nhập trạch là gì?

Khi chuyển về ngôi nhà mới, bao giờ người ta cũng phải làm lễ nhập trạch. Đây được coi như là sự khởi đầu cho một môi trường sống mới. Với mong muốn bình an và nhận được nhiều may mắn, từ xưa ông cha đã rất chú trọng nghi lễ này. Do vậy, trước khi tiến hành, phải chọn ra ngày đẹp, hợp tuổi gia chủ.

Ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch

Dân gian có câu “an cư, lạc nghiệp”. Tức là phải ổn định nơi ở rồi mới xây dựng sự nghiệp. Vì vậy, những công việc liên quan đến ngôi nhà đều rất được coi trọng. Từ động thổ, nhập trạch, sửa nhà, v.v. Chính vì quan trọng, nên lại càng phải xem ngày cẩn thận. Bởi ngày này có ảnh về lâu về dài đối với vận khí của ngôi nhà.

Xem ngày tốt chuyển về nhà mới là rất cần thiết để gia đình được ổn định và may mắn về lâu dài
Xem ngày tốt chuyển về nhà mới là rất cần thiết để gia đình được ổn định và may mắn về lâu dài

Chọn được ngày tốt sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Ngược lại, chuyển về nhà mới vào ngày xấu thì sau này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Có thể về tài vận, sự nghiệp, tình cảm gia đình, v.v.

Các yếu tố để xem ngày về nhà mới

Để chọn ngày chuyển nhà, gia chủ cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Phải đảm bảo được các yếu tố này thì ngày đó mới thực sự phù hợp để làm lễ nhập trạch.

Ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo là ngày có nhiều sao tốt, rất thích hợp để làm các công việc quan trọng. Đối với nhập trạch, nên chọn ngày có sao Cát tinh, Trực phù, Thiên ân, Tam hợp, v.v. Chọn ngày đẹp để chuyển vào nhà không chỉ là khởi đầu thuận lợi mà còn rất tốt cho gia đình về sau. Nhằm mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn về cả tinh thần và vật chất. Bên cạnh đó, phải đặc biệt tránh những ngày xấu như: Tam nương, Nguyệt kỵ, Sát chủ, v.v. Bởi nếu làm lễ nhập trạch vào ngày này thì nhiều khó khăn, xung đột sẽ xảy đến với gia đình trong tương lai.

Ngày hợp tuổi gia chủ

Quan trọng nhất khi chọn ngày nhập trạch là phải hợp tuổi với gia chủ. Bởi ngày dù có đẹp đến đâu nhưng khắc tuổi gia chủ thì cũng vô ích. Như vậy sẽ khiến gia đình phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở trong tương lai. Ngày đẹp nhất là ngày hài hòa các yếu tố ngũ hành, thiên can địa chi với gia chủ. Nhập trạch vào những ngày như vậy sẽ mang đến rất nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Khi chuyển về nhà mới, ai cũng mong muốn sẽ có một cuộc sống bình an, đủ đầy. Do vậy, xem ngày tốt xấu là việc không thể thiếu. Nhằm giúp gia chủ chọn ra được ngày phù hợp và may mắn nhất để tiến hành. Tạo tiền đề vững chắc cho cuộc sống gia đình sau này. Đồng thời tránh đi những điều không may có thể xảy đến. Bên cạnh nhập trạch thì các công việc liên quan đến ngôi nhà như xem ngày đổ trần, xem ngày đặt bếp cũng rất được quan tâm.