Chọn hướng nhà tốt cho gia chủ

Từ xa xưa, ông cha ta làm nhà luôn đặc biệt chú ý đến chọn hướng. Việc này cho đến nay vẫn được chú trọng. Xem phong thủy hướng nhà là công cụ tra cứu dễ dàng, nhanh chóng, giúp gia chủ tìm được hướng nhà hợp tuổi.

Hãy chọn năm sinh và giới tính để biết hướng nhà tốt

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn giới tính gia chủ

Vì sao phải xem hướng làm nhà?

Dân gian quan niệm “an cư, lạc nghiệp”. Ổn định chỗ ở rồi mới đến công việc. Làm nhà được coi là công việc vô cùng quan trọng. Trước khi tiến hành, một trong những nghi thức phải làm là xem hướng hợp tuổi. Bởi điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình trên nhiều mặt. Hướng hợp với gia chủ thì công việc sẽ thuận lợi, sức khỏe, hạnh phúc của gia đình luôn ổn định. Ngược lại, xây nhà hướng không hợp thì sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Có thể là công việc trắc trở, sức khỏe giảm sút, gia đình xung đột,…

Các hướng tốt xấu để làm nhà

Hướng làm nhà có hướng tốt và hướng xấu. Cũng tương tự như khi xem ngày động thổ, hướng phải phù hợp với tuổi vợ chồng. Hướng tốt được hiểu là sự hài hòa giữa các yếu tố trong môi trường sống của con người. Điều đó sẽ đem lại nhiều cát khí cho ngôi nhà. Còn nếu không cẩn thận chọn phải hướng xấu sẽ mang xui xẻ về cho gia đình.

Gia chủ chọn hướng nhà phù hợp để mang lại vượng khí tốt, tránh điều không may xảy ra
Gia chủ chọn hướng nhà phù hợp để mang lại vượng khí tốt, tránh điều không may xảy ra

Hướng tốt nên chọn khi làm nhà

Xem hướng làm nhà phải dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình. Đó có thể là bố, chồng hoặc con trai. Về cơ bản, có thể chọn các hướng sau:

  • Hướng Sinh khí (Đông Bắc): Đây được xem là hướng tốt nhất để làm nhà. Giúp ngôi nhà đón được nhiều khí tốt, mang ý nghĩa phát triển. Nếu xây theo hướng này, tài vận rất tốt, tình cảm vợ chồng, con cái luôn thuận hòa. Hướng này đặc biệt vượng về người, mang đến sức khỏe dồi dào cho các thành viên.
  • Hướng Thiên y (Tây): Đây là hướng có nhiều cát khí. Gia chủ chọn làm nhà hướng này sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và được quý nhân phù trợ.
  • Hướng Diên niên (Tây Bắc): Đây là hướng tốt chỉ sau hướng Sinh Khí. Đại diện cho mối quan hệ gia đình. Ngoài ra, còn rất tốt cho công việc, sức khỏe.
  • Hướng Phục vị (Tây Nam): Đây được xếp là hướng tốt thứ 4. Xây nhà hướng này sẽ giúp ngôi nhà xua tan đi mọi điều không may. So với 3 hướng trên, hướng này tài vận, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia sự trung bình.

Hướng xấu không nên chọn khi làm nhà

Gia chủ có thể tham khảo những hướng xấu sau để tránh:

  • Hướng Tuyệt mệnh (Bắc): Đây là hướng xây nhà xấu nhất, gia chủ cần phải tránh. Tuyệt mệnh có nghĩa là chết chóc. Làm nhà hướng này, luôn gặp phải xui xẻo, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. Đặc biệt là người con cả trong gia đình. Hướng này có nhiều sao xấu về tài vận, sức khỏe (bệnh tật, tai nạn,…).
  • Hướng Ngũ quỷ (Đông Nam): Hướng xấu thứ ba. Xây nhà hướng ngày, gia chủ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thị phi, kiện tụng. Đồng thời, sức khỏe yếu kém, tán gia bại sản.
  • Hướng Lục sát (Nam): Hướng này xấu chỉ sau hướng Tuyệt mệnh. Gây ra nhiều tai họa, các mối quan hệ trong công việc dễ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thị phi và bệnh tật liên miên, đặc biệt đối với người phụ nữ trong nhà.
  • Hướng Hoạ hại (Đông): Gia chủ làm nhà hướng này rất khó tích cóp tài sản. Làm ra rồi cũng tiêu tán hết, có thể vì công việc trắc trở cũng có thể vì bị người ngoài lấy mất. Chuyện tình cảm cũng gặp trắc trở.

Để ngôi nhà luôn vượng khí, gia chủ phải xem hướng phong thủy theo tuổi. Ngoài ra, các yếu tố về môi trường xung quanh cũng cần được xem xét cẩn thận. Tiện ích xem phong thủy hướng nhà sẽ giúp bạn chọn được hướng nhà lý tưởng, an tâm sinh sống lâu dài.